Thi công tre trúc tại TP HCM
Trang chủ » Thi công tre trúc có độ bền khoảng bao nhiêu năm?

Thi công tre trúc có độ bền khoảng bao nhiêu năm?

Độ bền tre trúc bằng bao nhiêu? Những công trình thi công bằng nguyên vật liệu tự nhiên này có tuổi chắc chắn không?

Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc thi công tre trúc có độ bền khoảng bao nhiêu năm? Bên cạnh đó, bạn cũng nắm được những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình. Đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích dưới đây

Thi công tre trúc có độ bền trung bình khoảng 50 năm

Một số sự thật về tre trúc sẽ khiến bạn ngạc nhiên như:

Tre trúc được ví như “thép xanh” với nhiều ưu điểm nổi bật và thân thiện với môi trường

  • Tính chất cơ học của tre trúc cao gấp 2- 3 lần so với gỗ thông thường.
  • Tre trúc có độ bền kéo lớn hơn so với thép.
  • Tre trúc có khả năng uốn cong rất tốt.
  • Đặc tính nổi bật của các công trình thi công tre trúc là chống chọi được với gió xoáy và chấn động.
  • Tre trúc có thể chịu lực ép như bê tông và bám dính tương đương thép.

Chính vì vậy tre trúc được mệnh danh là “thép xanh”. Tuy nhiên nhiều người lo lắng khi sử dụng nguyên liệu này, công trình dễ bị mối mọt và tuổi thọ không cao. Thực tế thi công tre trúc có độ bền chắc lên đến 50 năm, nhiều nhà tre tại Nhật tồn tại hơn 200 năm.

Với công cụ, cách xử lý các nguyên liệu tre cũng phải dựa trên tiêu chuẩn. Để mang lại độ bền theo thời gian của khách hàng sử dụng các nguyên liệu tre vào ngành trang trí nội thất hoặc làm nhà hiện nay.

📌 Tham khảo: Địa chỉ mua tre tốt nhất hiện nay tại TP HCM

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền tre trúc

Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến độ bền tre trúc? Theo Bambou Habitat- 1 tổ chức tư nhân ở Pháp: vị trí mọc, cách xử lý và quá trình thi công sẽ tác động đến tuổi thọ của công trình thi công tre trúc.

Vị trí mọc, cách xử lý và quá trình thi công sẽ tác động đến tuổi thọ của công trình thi công tre trúc

Cũng vì khí hậu và thổ nhưỡng sẽ quyết định đến kích thước và độ săn chắc, màu sắc đẹp dành cho cây tre. Vì vậy, các cây tre có chất lượng được người sản xuất truyền tai nhau nghe về vùng đất đó có sản phẩm tre chất lượng nên mua về chế biến và cung cấp cho người dùng hiện nay.

Vị trí tre trúc mọc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tre mọc  trên sườn dốc sẽ khỏe hơn tại thung lũng. Tre sinh trưởng trên đất đồi sẽ chắc hơn mọc ven sông suối. Vị trí tre sẽ quyết định đến đặc tính sinh học của nguyên liệu này.

Cách xử lý tre trúc thành nguyên liệu thi công

Bên cách đó, cách xử lý tre trúc thành nguyên liệu thi công cũng không hề đơn giản. Nếu thực hiện thao tác này kém, tuổi thọ của công trình chỉ còn 3- 4 năm. Ngược lại tre được lựa chọn kỹ, xử lý đúng cách có thể duy trì suốt đời.

Tre sau khi thu hoạch phải trả qua quá trình xử lý nghiêm ngặt mới có thể sử dụng làm nguyên liệu

Sau khi những cây tre, được người chủ thu hoạch về và chất thành cụm như này, với các vùng có khí hậu như thổ nhưỡng tốt, các thân tre rất chắc chắn. Màu sác, xanh rì rất bắt mắt người mua.

Với các chủ xưởng sản xuất, họ sẽ có những công đoạn sơ chế ra các loại tre khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh cũng như chất lượng của từng vụ thu hoạch tre trong rừng mang về. Nhà xưởng họ sẽ xử lý để mang đến các cửa hàng phân phôi, tránh bị hư hỏng qua thời gian.

Quá trình thi công

Hơn nữa, quá trình thi công cũng góp phần tạo nên độ bền cao cho các công trình bằng tre trúc. Đặc tính của nguyên liệu này là mọc theo cụm và bền chắc khi được kết nối đúng cách. Do đó, bạn cần chọn đơn vị thi công uy tín mới đảm bảo công trình có tuổi thọ cao.

Quá trình thi công cũng góp phần tạo nên độ bền cho các công trình bằng tre trúc

Rất nhiều khách hàng cứ ỉ lại là từ nhà xưởng đã chế biến cây tre nguyên liệu thành phẩm đã có sự bảo quản tốt, sử dụng được lạu năm. Nhưng không, với một công trình nội thất tre hay nhà bàng nguyên liệu tre, thì chúng ta cũng phải lựa chọn đơn vị cung cấp tre thật chất lượng.

Với giá thành rẻ, nhưng khi khách hàng mua được nguyên liệu tốt nhưng phần thi công lại không chắc chắn, hay còn gọi lại sơ sài sẽ làm cho công trình mất mỹ quan. Cùng với đó làm cho chi phí thi công cho lần bảo trì lên cao và mất thời gian cho đôi bên.

📌 Xem thêm: Trang trí tre cho văn phòng công ty tại HCM

Đơn vị nào cung cấp, thi công tre trúc chất lượng, tuổi thọ cao tại Sài Gòn?

Vậy đơn vị nào cung cấp, thi công tre trúc chất lượng, tuổi thọ cao, giá tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh? https://thicongtretruc.com chính là địa chỉ hàng đầu bạn nên lưu tâm nếu có nhu cầu.

Bởi lẽ chúng tôi cam kết cung cấp nguồn nguyên liệu tre chất lượng, đã được chọn lựa kỹ lưỡng và xử lý chống mối mọt nghiêm ngặt. Tre trúc có tuổi thọ cao, giá thành tốt nhất Sài Gòn.  Bên cạnh đó, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, bàn giao đúng tiến độ, đo đạc chuẩn xác, đáp ứng nhu cầu của bạn.

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên bạn đã trả lời được thi công tre trúc có độ bền khoảng bao nhiêu năm? Trung bình độ bền tre trúc khoảng 50 năm và phụ thuộc vào các yếu tố như nguyên liệu và quá trình thi công.

Tags:
Thông tin liên hệ:

– 587 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

– Kho : 204 Nơ Trang Long, Phường 12, Bình Thạnh, TPHCM

– Xưởng : 18/5A Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Hotline: 0944 154 086

Mail: Thicongtretruc123@gmail.com

Web: Thicongtretruc.com

FACEBOOK: Thi Công Tre Trúc HCM

Chuyên thi công tre trúc Sài Gòn với chất lượng – Làm hài lòng khách hàng trong nhiều năm qua tại TP.HCM

Chia sẻ:
Bình luận
.
.
.
.